Công thức làm tinh dầu vani 3 quả vani nguyên hạt Rượu vodka Công thức làm tinh dầu bạc hà 1 nắm lá bạc hà Rượu vodka Công thức làm tinh dầu cam 1 quả cam tươi Rượu vodka Công thức làm tinh dầu chanh/bưởi 1 quả chanh tươi/vỏ bưởi Rượu vodka
Đối với quả vani, tách quả vani làm đôi và dùng dao gạt hết lõi quả vani, cho cả vỏ và hạt vào một lọ thủy tinh dung tích 100-150ml. Đổ rượu đến gần đầy lọ, đóng nắp vặn chặt và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Cách vài ngày lại lắc lọ một chút để phần chất lỏng bên trong được hòa tan hoàn toàn Sau 5-6 tuần, tinh dầu đã sẵn sàng để sử dụng Đối với các loại hoa quả và lá cây, gọt vỏ và dùng đũa dầm nát bên trong lọ trước khi đổ rượu vodka vào, điều này giúp quá trình chiết xuất tinh dầu được nhanh hơn. Tương tự với quả vani, cách vài ngày lại lắc lọ để tinh dầu nhanh hòa quyện. Sau 5-6 tuần, tinh dầu đã sẵn sàng đưa vào sử dụng! Các bạn có thể sử dụng cho công thức bánh ngọt, kem bơ trang trí, tạo mùi cho kem lạnh hoặc thêm mùi vị cho món salat hoa quả của gia đình!