Tin tức

LA ROSETTE: KIỆT TÁC MACARON PHÁP GIỮA LÒNG HÀ NỘI

LA ROSETTE: KIỆT TÁC MACARON PHÁP GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Macarons là một món bánh ngọt có màu sắc rực rỡ và nhiều hương vị khác nhau, được yêu thích tại những quốc gia phát triển. Ngoài việc đã vốn là dòng bánh thượng hạng và ngon có tiếng, thì vẫn luôn có chỗ cho những đầu bếp thể hiện sáng tạo cho kiệt tác bánh Pháp.
ĐỊA CHỈ BÁN MACARON KEM ĐỘC ĐÁO Ở HÀ NỘI - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

ĐỊA CHỈ BÁN MACARON KEM ĐỘC ĐÁO Ở HÀ NỘI - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Mùa hè này có thể khác với hầu hết chúng ta, khi quá khó để được ra ngoài đường thưởng thức món kem truyền thống như kem Bờ hồ, kem Tràng Tiền, kem Thủy Tạ…
TOP NHÀ CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MACARON UY TÍN TẠI HÀ NỘI

TOP NHÀ CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MACARON UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Bánh macaron là loại bánh nổi tiếng khó làm, điều này khiến cho việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp làm bánh cực kì quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu một số địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín tại Hà Nội để bạn có thể hoàn thành món bánh này.
LỊCH SỬ MÓN BÁNH NỔI TIẾNG CỦA PHÁP: MACARON

LỊCH SỬ MÓN BÁNH NỔI TIẾNG CỦA PHÁP: MACARON

Tất cả chúng ta đều từng nghe về bánh macaron, đã thưởng thức những chiếc bánh nhỏ xinh và yêu thích vị ngọt thanh của chúng. Nhưng bạn có biết lịch sử và bước đầu khiêm tốn chinh phục khẩu vị người ăn của những chiếc bánh macaron Pháp nổi tiếng thế giới này không?
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BÁNH MACARON KIỂU PHÁP VÀ KIỂU Ý

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BÁNH MACARON KIỂU PHÁP VÀ KIỂU Ý

Macarons là dòng bánh có nguyên liệu chính từ trứng, đường và bột hạnh nhân. Để đạt được kết cấu và hình dạng độc đáo của macaron, chúng ta cần phải có một công thức chuẩn chỉnh để làm. Có hai phương pháp khác nhau để tạo ra một chiếc bánh macaron xinh đẹp bao gồm: macaron kiểu Pháp và macaron kiểu Ý.
FATCARON: CƠN SỐT MACARON SIÊU KHỔNG LỒ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

FATCARON: CƠN SỐT MACARON SIÊU KHỔNG LỒ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

“Macaron béo” là một thuật ngữ mới được đặt ra để chỉ một loại bánh macaron mới. Thay vì một lớp nhân mỏng giữa hai lớp vỏ, những chiếc bánh macaron béo ngậy chứa đầy nhân kem siêu dày.
TOP 10 MÓN BÁNH NGON NHỨC NÁCH CÓ NGUỒN GỐC TỪ PHÁP

TOP 10 MÓN BÁNH NGON NHỨC NÁCH CÓ NGUỒN GỐC TỪ PHÁP

Thiên đường hay thế giới bánh ngọt Pháp là một danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới, đầy hấp dẫn,màu sắc với những tín đồ ẩm thực.
ĐỊNH NGHĨA 1 CHIẾC BÁNH MACARON PHÁP CHUẨN

ĐỊNH NGHĨA 1 CHIẾC BÁNH MACARON PHÁP CHUẨN

Bánh macaron kiểu Pháp là một trong những món tráng miệng được săn lùng nhiều nhất dành cho những tín đồ ẩm thực. Ngoài sự đa dạng về hương vị và đầy màu sắc, nhưng điều gì thực sự khiến một chiếc bánh macaron không thể cưỡng lại được?
101 LÍ DO KHIẾN BÁNH MACARON CÓ GIÁ TRÊN TRỜI

101 LÍ DO KHIẾN BÁNH MACARON CÓ GIÁ TRÊN TRỜI

Chiếc bánh macaron bé xíu có đường kính chưa đến 4 – 5 cm lại được định giá khá là "đắt đỏ" từ 25k – 30k một chiếc, điều ai cũng “lấn cấn” nhẹ nhưng thường bỏ qua.
Hướng dẫn cách làm nhân macaron cơ bản

Hướng dẫn cách làm nhân macaron cơ bản

Với macaron, không gì là không thể. Đây là một trong số ít những loại bánh mà các bạn có thể tự do sáng tạo và kết hợp mọi loại hương vị yêu thích, chỉ dựa vào hai loại nhân cơ bản: ganache và kem bơ (butter cream) Dưới đây macaron.vn xin chia sẻ công thức và cách làm hai loại nhân cơ bản này cùng các cách tạo hương vị cho mẻ bánh macaron tuyệt ngon:
Một vài gợi ý cho Macaron hoa quả

Một vài gợi ý cho Macaron hoa quả

Có thể bạn đã từng nghe rằng macaron không thể đi kèm với hoa quả tươi vì sẽ làm bánh bị ẩm, xốp. Điều này là đúng, tuy nhiên vì bản chất macaron vốn khá ngọt, nên cần vị chua và thanh của hoa quả để cân bằng lại. Hôm nay macaron.vn xin giới thiệu với các bạn một số cách để sử dụng hoa quả vào nhân bánh.
Cách làm hương liệu tự nhiên tại nhà cực kì đơn giản

Cách làm hương liệu tự nhiên tại nhà cực kì đơn giản

Trong quá trình làm bánh, hẳn bạn đã nhiều lần chặc lưỡi trước những lọ tinh chất vani vừa bé vừa đắt tiền. Tuy nhiên đây lại là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh vì tinh chất vani (hay những loại tinh chất khác) có tác dụng khử mùi tanh của trứng và đem lại mùi vị thơm ngon cho những chiếc bánh tự làm. Tự làm hương liệu tự nhiên cho món bánh của mình không hề khó, sau đây macaron.vn xin giới thiệu tới các bạn một số công thức cho hương liệu cực đơn giản dễ thực hiện:
Công thức làm macaron ít ngọt

Công thức làm macaron ít ngọt

Chào mọi người, lại là mình đây! Sau bài đăng đầu tiên trên group, mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của chị em về cách giảm ngọt cho macaron và những lỗi thường gặp khi làm loại bánh này. Về những lỗi thường gặp thì mình xin phép tổng hợp lại để viết thành bài riêng, hôm nay mình xin phép chia sẻ công thức làm macaron ít ngọt mình đang sử dụng.
Công thức làm macaron ít ngọt phần 2: công thức Pháp!

Công thức làm macaron ít ngọt phần 2: công thức Pháp!

Như đã giới thiệu trong bài viết về cách làm macaron ít ngọt phần 1, mặc dù không thể bỏ hoàn toàn hay giảm bớt quá nhiều lượng đường trong công thức làm macaron truyền thống, chúng ta vẫn có thể giảm bớt độ ngọt của loại bánh này cho phù hợp với khẩu vị người Việt bằng những cách như thêm bớt 1/10 lượng đường trong công thức bằng những loại bột khác, hoặc thêm vị chua, đắng ở phần kem nhân để cân bằng với vị ngọt của vỏ.