Tin tức

101 lí do khiến bánh macaron có giá

101 lí do khiến bánh macaron có giá "trên trời"?

Chiếc bánh macaron bé xíu có đường kính chưa đến 4 – 5 cm lại được định giá khá là "đắt đỏ" từ 25k – 30k một chiếc, điều ai cũng “lấn cấn” nhẹ nhưng thường bỏ qua.
Hướng dẫn cách làm nhân macaron cơ bản

Hướng dẫn cách làm nhân macaron cơ bản

Với macaron, không gì là không thể. Đây là một trong số ít những loại bánh mà các bạn có thể tự do sáng tạo và kết hợp mọi loại hương vị yêu thích, chỉ dựa vào hai loại nhân cơ bản: ganache và kem bơ (butter cream) Dưới đây macaron.vn xin chia sẻ công thức và cách làm hai loại nhân cơ bản này cùng các cách tạo hương vị cho mẻ bánh macaron tuyệt ngon:
Một vài gợi ý cho Macaron hoa quả

Một vài gợi ý cho Macaron hoa quả

Có thể bạn đã từng nghe rằng macaron không thể đi kèm với hoa quả tươi vì sẽ làm bánh bị ẩm, xốp. Điều này là đúng, tuy nhiên vì bản chất macaron vốn khá ngọt, nên cần vị chua và thanh của hoa quả để cân bằng lại. Hôm nay macaron.vn xin giới thiệu với các bạn một số cách để sử dụng hoa quả vào nhân bánh.
Cách làm hương liệu tự nhiên tại nhà cực kì đơn giản

Cách làm hương liệu tự nhiên tại nhà cực kì đơn giản

Trong quá trình làm bánh, hẳn bạn đã nhiều lần chặc lưỡi trước những lọ tinh chất vani vừa bé vừa đắt tiền. Tuy nhiên đây lại là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh vì tinh chất vani (hay những loại tinh chất khác) có tác dụng khử mùi tanh của trứng và đem lại mùi vị thơm ngon cho những chiếc bánh tự làm. Tự làm hương liệu tự nhiên cho món bánh của mình không hề khó, sau đây macaron.vn xin giới thiệu tới các bạn một số công thức cho hương liệu cực đơn giản dễ thực hiện:
Công thức làm macaron ít ngọt

Công thức làm macaron ít ngọt

Chào mọi người, lại là mình đây! Sau bài đăng đầu tiên trên group, mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của chị em về cách giảm ngọt cho macaron và những lỗi thường gặp khi làm loại bánh này. Về những lỗi thường gặp thì mình xin phép tổng hợp lại để viết thành bài riêng, hôm nay mình xin phép chia sẻ công thức làm macaron ít ngọt mình đang sử dụng.
Công thức làm macaron ít ngọt phần 2: công thức Pháp!

Công thức làm macaron ít ngọt phần 2: công thức Pháp!

Như đã giới thiệu trong bài viết về cách làm macaron ít ngọt phần 1, mặc dù không thể bỏ hoàn toàn hay giảm bớt quá nhiều lượng đường trong công thức làm macaron truyền thống, chúng ta vẫn có thể giảm bớt độ ngọt của loại bánh này cho phù hợp với khẩu vị người Việt bằng những cách như thêm bớt 1/10 lượng đường trong công thức bằng những loại bột khác, hoặc thêm vị chua, đắng ở phần kem nhân để cân bằng với vị ngọt của vỏ.