Bánh trôi tàu tuy không phải là một món ăn thuần Việt nhưng chẳng biết từ bao giờ nó đã trở thành một món ăn không thể thiếu mỗi độ đông về. Sà vào một quán bánh trôi tàu, cùng chạm tay vào bát bánh nóng rực và hít hà mùi gừng thơm đầy vương vấn. La Rosette nhân cơ hội ra mắt bộ sưu tập vị seasonal mùa đông, chúng mình sẽ đem hương vị mè đen gừng trở thành nhân bánh macaron đầy thu hút.
Khác với bánh trôi nhân đường, bánh trôi tàu với phần nhân gồm có mè đen và lạc, ăn kèm là phần nước gừng hòa đường cay nóng. Tất cả hương vị ấy đều được tái hiện lại trong chiếc macaron mè đen gừng - bùi bùi, thơm và cay mùi gừng.
Nếu bạn có đang tự hỏi, macaron là một loại bánh lạnh, mà kết hợp cùng mè đen hay gừng cay thì hơi không hợp lí ấy nhỉ? Nhưng bất ngờ là, macaron kết hợp cùng nhân mè đen gừng không chỉ bật rõ lên được vị nhân bánh trôi tàu, mà khi ăn cùng nhau thì phần vỏ bánh macaron trong dai ngoài giòn cũng không hề kém cạnh, hương vị vừa đậm ngọt ngào lại vừa cay nhẹ gây ấn tượng sâu sắc khi thưởng thức.
Thay vì lớp vỏ làm bằng bột gạo nếp bên ngoài, thì với cái lạnh rét của mùa đông 2022, La Rosette dùng vỏ macaron để bao bọc phần nhân mè đen gừng để mang đến trải nghiệm độc lạ hoàn toàn mới cho các tín đồ ẩm thực nói chung và macaron nói riêng. Chắc chắn hương vị chưa từng có này sẽ khiến bạn vương vấn không thôi.
Mùa đông này, nếu bạn muốn thưởng thức bánh trôi tàu ở một phiên bản hoàn toàn mới - phiên bản kết hợp cùng macaron thì hãy ghé qua La Rosette ngay nhé!