Năm 2022 là một năm vô cùng đặc biệt, khi mùa hè qua đi rất nhanh, cũng như là mùa đông đến rất muộn, để lại cho chúng ta một mùa thu dài bất tận. Ai cũng nói, Hà Nội đẹp nhất mùa thu, với không khí man mát cùng cảnh sắc đẹp đến nao lòng, cùng những món ăn đặc trưng mà nhất định bạn phải thử một lần - món cốm xào dừa truyền thống của người dân thủ đô. Để kỷ niệm một năm mùa thu bất tận, La Rosette đã thử sức và cho ra mắt một vị seasonal mùa đông mới lạ chưa từng có - macaron cốm xào dừa.
Hương vị rất riêng của thu Hà Nội được thể hiện qua món cốm xào dẻo ngọt, dậy mùi thơm của cốm quyện vị bùi béo của dừa nạo. Nếu đã từng một lần thưởng thức hương vị đó, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức lại món ăn này. Đầu bếp của La Rosette đã tự hỏi rằng, nếu mùa thu qua đi, mà con người ta vẫn cứ nhớ thương vị thơm dẻo, ngọt bùi này, thì sao La Rosette không kết hợp nó cùng Macaron, để dù có mùa đông hay mùa xuân, bạn vẫn có thể thưởng thức được món ăn đặc sản thủ đô? Và thế là chiếc Macaron cốm xào dừa ra đời.
Về phần nhân, đương nhiên rằng chiếc macaron này vẫn giữ nguyên được sự thơm ngon của món cốm xào dừa với phần kem dừa bùi béo và cốm xào dẻo thơm. Phần vỏ là màu xanh cốm cùng màu trắng tượng trưng cho hai nguyên liệu chính, đem đến sự thích mắt bởi vẻ hài hòa, yên lành như mùa thu. Đầu tiên, La Rosette đã nghĩ làm sao để đưa hương vị món ăn đất Việt vào chiếc bánh Pháp sao cho hòa quyện được với nhau. Nhưng cuối cùng khi đã ra thành phẩm và thưởng thức, chúng mình đều rất hài lòng bởi sự thơm ngon mà chiếc bánh này mang lại.
Nếu giữa trời đông lạnh giá, bạn đang nhớ về không khí mùa thu Hà Nội với làn gió hiu hiu man mát, hãy inbox cho La Rosette để thưởng thức ngay một chiếc macaron cốm xào dừa bạn nhé!