Tin tức

NHỮNG LỖI NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU LÀM MACARON ĐỀU MẮC PHẢI

NHỮNG LỖI NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU LÀM MACARON ĐỀU MẮC PHẢI

Mọi người đều thích một chiếc bánh macaron ngon, nhưng đôi khi ý tưởng phải đi ra ngoài và mua chúng về có vẻ không thích thú lắm. Chính vì vậy ngày càng nhiều rất nhiều thợ làm bánh nghiệp dư dự định xắn tay áo, chuẩn bị lò nướng và cố gắng tạo lại chiếc bánh macaron hoàn hảo ngay tại nhà của họ.
CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON KEM ĐANG CỰC HOT TRÊN MXH

CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON KEM ĐANG CỰC HOT TRÊN MXH

Các bạn hãy lưu ý, món macaron kem này cần bảo quản thật kĩ để tránh kem chảy nước ra vỏ bánh macaron nhé
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM MACARON SINH NHẬT TOPPING TRÁI CÂY

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM MACARON SINH NHẬT TOPPING TRÁI CÂY

Đừng xem một chiếc bánh macaron lớn như một chiếc bánh được làm đơn giản với nhiều bột hơn nữa. Có rất nhiều cân nhắc khác khi nướng một chiếc bánh macaron lớn.
CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON GALAXY (TRỘN 2 MÀU)

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON GALAXY (TRỘN 2 MÀU)

Kĩ thuật làm bánh macaron trộn màu là kĩ thuật nâng cao cho thợ làm bánh. Nếu bạn đã đủ trình độ món macaron thường thì hãy cùng chúng mình "lên cấp" với món macaron galaxy nhé
HƯỚNG DẪN LÀM MACARON CẦU VỒNG 3D SIÊU CUTE

HƯỚNG DẪN LÀM MACARON CẦU VỒNG 3D SIÊU CUTE

Đây đích thị là món bánh hoàn hảo cho các bữa tiệc sinh nhật, đón em bé, trà chiều và các dịp đặc biệt khác.
CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON ÍT NGỌT KIỂU Ý

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON ÍT NGỌT KIỂU Ý

Chào mọi người, lại là mình đây! Sau mấy bài đăng đầu tiên trên group Tín đồ Macaron, mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của chị em về cách giảm ngọt cho macaron và những lỗi thường gặp khi làm loại bánh này. Về những lỗi thường gặp thì mình xin phép tổng hợp lại để viết thành bài riêng, hôm nay mình xin phép chia sẻ công thức làm macaron ít ngọt mình đang sử dụng.
CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON ÍT NGỌT KIỂU PHÁP

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON ÍT NGỌT KIỂU PHÁP

Như đã giới thiệu trong bài viết về cách làm macaron chuẩn Pháp, mặc dù không thể bỏ hoàn toàn hay giảm bớt quá nhiều lượng đường trong công thức làm macaron truyền thống, chúng ta vẫn có thể giảm bớt độ ngọt của loại bánh này cho phù hợp với khẩu vị người Việt bằng những cách như thêm bớt 1/10 lượng đường trong công thức bằng những loại bột khác, hoặc thêm vị chua, đắng ở phần kem nhân để cân bằng với vị ngọt của vỏ.
CREAM OF TARTAR – BÍ MẬT NHỎ CỦA MACARON

CREAM OF TARTAR – BÍ MẬT NHỎ CỦA MACARON

Đối với nhiều thợ làm bánh, cream of tartar là một nguyên liệu khá bí ẩn. Nó không có thêm hương vị rõ ràng, không có mùi thơm và vẻ ngoài của nó - một loại bột trắng thông thường - không có manh mối nào về mục đích của nó.
CÁCH LÀM HƯƠNG LIỆU MACARON TỰ NHIÊN TẠI NHÀ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

CÁCH LÀM HƯƠNG LIỆU MACARON TỰ NHIÊN TẠI NHÀ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Trong quá trình làm bánh, hẳn bạn đã nhiều lần chặc lưỡi trước những lọ tinh chất vani vừa bé vừa đắt tiền. Tuy nhiên đây lại là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh vì tinh chất vani (hay những loại tinh chất khác) có tác dụng khử mùi tanh của trứng và đem lại mùi vị thơm ngon cho những chiếc bánh tự làm.
DỤNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÀM MACARON

DỤNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÀM MACARON

Tự tay nấu nướng hẳn rất thú vị và tại sao bạn không thử tự làm macaron - món tráng miệng yêu thích của mình?
ĐEM TÌNH YÊU LÀM BÁNH VÀO MÓN MACARON EARL GREY

ĐEM TÌNH YÊU LÀM BÁNH VÀO MÓN MACARON EARL GREY

Những chiếc bánh macaron Earl Grey này rất đáng yêu và ngon miệng, sẽ khiến bạn ăn hết cả đĩa lúc nào không hay đó. La Rosette muốn chia sẻ tất cả các mẹo và thủ thuật để các bạn có thể làm món bánh macaron homemade vị earl grey hoàn hảo trong căn bếp của chính mình.
MACARON CHANH BẠC HÀ – MÓN BÁNH CỰC DỄ LÀM CHO NGÀY HÈ

MACARON CHANH BẠC HÀ – MÓN BÁNH CỰC DỄ LÀM CHO NGÀY HÈ

Với món vỏ bánh xanh dương quyện thêm sô cô la trắng, ganache chanh thơm ngon và thạch bạc hà tươi, chúng mình cá rằng bạn đã có thể thưởng thức hương vị tươi mát thần thánh cho ngày hè nóng nực này rồi? Được rồi, vậy hãy cùng La Rosette bắt tay vào làm những chiếc bánh macaron chanh và bạc hà đẹp mắt, sảng khoái nào!
CÔNG THỨC MÓN MACARON VANI KINH ĐIỂN CỦA NGƯỜI PHÁP

CÔNG THỨC MÓN MACARON VANI KINH ĐIỂN CỦA NGƯỜI PHÁP

Chà, nếu bạn nghĩ rằng bánh macaron kiểu Pháp cổ điển với nhân kem bơ vani là nhàm chán, thì những chiếc bánh macaron này rất linh hoạt. Bạn có thể làm nhân một số vỏ bánh macaron với sốt caramel muối, ganache sô cô la, mứt mâm xôi hoặc mứt dâu tây. Cùng nhà La Rosette vào bếp làm bánh nào.
HƯỚNG DẪN LÀM MACARON PHÔ MAI DÂU CỰC PHÙ HỢP CHO CÁC BÉ

HƯỚNG DẪN LÀM MACARON PHÔ MAI DÂU CỰC PHÙ HỢP CHO CÁC BÉ

Rất khó để tụi mình chọn món yêu thích trong cửa hàng La Rosette, nhưng chiếc bánh macaron phô mai dâu tây có thể là một trong những loại macaron có hương vị được nhiều bé yêu thích nhất cho đến nay. Theo ý kiến cá nhân của tụi mình, kem phô mai mặn kết hợp mứt dâu chua ngọt là nhân bánh ngon nhất vì nó có độ ẩm vừa đủ để làm mềm vỏ macaron đến độ dai hoàn hảo.
CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON TIRAMISU SIÊU CHUẨN TỪ LA ROSETTE

CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON TIRAMISU SIÊU CHUẨN TỪ LA ROSETTE

Những chiếc bánh macaron vị cà phê này có nhân mascarpone kem phô mai và phần giữa là sô cô la.
CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON CARAMEL CHỈ TRONG VÒNG 60 PHÚT

CÔNG THỨC LÀM MÓN MACARON CARAMEL CHỈ TRONG VÒNG 60 PHÚT

Như các món macaron khác, chúng có lớp mặt trên sáng bóng, bông mịn bên trong với lớp vỏ mỏng như vỏ trứng ở bên ngoài và những chiếc chân nhỏ xinh xắn ở phía dưới. Nhưng thứ thực sự đưa những chiếc vỏ bánh macaron hoàn hảo nhưng vẫn khá bình thường này lên một tầm cao mới chính là phần nhân caramel muối đánh bông! Cùng tìm hiểu công thức và cách làm macaron caramel muối với La Rosette nhé:
CÁCH LÀM MACARON CHANH VÀNG VỚI LỚP SỐT CHANH SIÊU ÍT NGỌT

CÁCH LÀM MACARON CHANH VÀNG VỚI LỚP SỐT CHANH SIÊU ÍT NGỌT

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về bánh macaron là chúng quá "ngọt. Để điều chỉnh, hoặc bạn thay đổi mức đường trong vỏ để làm cho nó bớt ngọt, tuy nhiên sẽ có rủi ro đến cấu trúc bánh. Một biện pháp khắc phục nhanh chóng khác để giảm vị ngọt trong bánh macaron là lấp đầy nó với nhân sốt hoa quả. Tính axit trong trái cây chua là vị tương phản với lớp vỏ ngọt. Một trong những món sốt trái cây của tôi là kem bơ chanh với phần giữa là sữa đông chanh.
HƯỚNG DẪN MÓN MACARON MATCHA RẤT ĐƯỢC YÊU THÍCH Ở LA ROSETTE

HƯỚNG DẪN MÓN MACARON MATCHA RẤT ĐƯỢC YÊU THÍCH Ở LA ROSETTE

Bánh macaron trà xanh matcha là một trong những hương vị macaron phổ biến. Trà xanh matcha có vị hơi đắng và tương phản tuyệt vời với vỏ bánh macaron ngọt, chủ yếu bao gồm đường và hạnh nhân. La Rosette hôm nay xin phép gửi đến mọi người công thức làm món bánh này nhé.
CHIA SẺ CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON SOCOLA BAILEY TRỨ DANH

CHIA SẺ CÔNG THỨC LÀM BÁNH MACARON SOCOLA BAILEY TRỨ DANH

Bánh macaron Boozy Baileys Irish Cream với nhân kem mềm mịn. Vỏ bánh macaron được tẩm với gia vị gừng khiến nó trở nên hoàn hảo cho những ngày lễ cuối năm. Hãy cùng La Rosette tham khảo công thức làm bánh nhé.
10 VỊ BÁNH MACARON PHỔ BIẾN Ở BẤT CỨ TIỆM BÁNH NÀO (P2)

10 VỊ BÁNH MACARON PHỔ BIẾN Ở BẤT CỨ TIỆM BÁNH NÀO (P2)

Thực sự không có gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh macaron tươi cho ngày cuối tuần bên li trà thơm nồng. Vì vậy, một cách tự nhiên, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách gồm mười hương vị bánh macaron được yêu thích trên toàn thế giới, với 5 vị bánh thông dụng tiếp theo
Trang: 1234