Macaronut
Tại sao phải đợi hai giờ cho một chiếc Donut trong khi bạn có thể thưởng thức một sản phẩm con lai Pháp-Mỹ khác chỉ trong vài phút? Tại Portland’s Pix Patisserie, Cheryl Wakerhouse cung cấp thứ về cơ bản là “bánh macaron chiên giòn được bao phủ bởi một lớp bột mịn nhẹ”.
Macaron Truffles
Một tiệm macaron nhỏ tại New York là La Maison du Macaron hiện cung cấp hỗn hợp bánh quy-sô-cô-la-sô-cô-la kiểu Pháp này với 11 hương vị, bao gồm Sô-cô-la sữa với Sô-cô-la Giuseppe Cremonini Balsamic và Sô-cô-la Alpaco Varlhona.
Macaron kem
Đơn giản là vì kem làm cho mọi thứ tốt hơn. Tại NYC’s François Payard Bakery, bạn có thể thử món tráng miệng hấp dẫn này ở dạng đông lạnh. Theo cuộc phỏng vấn gần đây, đầu bếp Payard nói rằng sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa - Mỹ, nổi tiếng với kem và Pháp, nổi tiếng với bánh macaron, kết hợp với nhau bằng những hương vị thú vị như quả mâm xôi, dâu tây và xoài dừa. ” Tại Việt Nam, macaron kem cũng đã được bán phục vụ tại thương hiệu bánh macaron nổi tiếng: La Rosette Macaron. Món ăn này khi được mở bán trong mỗi mùa hè đều gây sốt trên MXH và được nhiều người đón nhận
Bánh sinh nhật macaron
Nếu bạn luôn khao khát nhiều hơn sau khi ăn trọn chiếc bánh macaron tiêu chuẩn truyền thống có đường kính 4cm, thì đây là câu trả lời. Đi đến Ladurée và thưởng thức một trong những chiếc bánh macaron của họ, về cơ bản là một chiếc bánh macaron khổng lồ, được đóng gói trang trí với nhiều bánh macaron hơn nữa ở hai bên. Các lựa chọn hương vị bao gồm hạt dẻ cười (nêu trên), sô cô la và cà phê. Kể từ lần đầu ra mắt trong năm 2020, sản phẩm macaron sinh nhật của La Rosette cũng đã nhận được vô vàn lời khen. Đồng thời cửa tiệm còn có biến tấu hình dáng, cách trang trí cũng như thành phần nhân bên trong sao cho phù hợp với yêu cầu từng khách hàng.
Pot de Macarons
Được tạo ra bởi Razmig Tchoboian, đầu bếp bánh ngọt chính của Napoléon’s Macaron, món kem này là một món riff trên Pot de Crème cổ điển. Đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, món tráng miệng sang trọng này có các lớp trên lớp nhân kem béo ngậy, tất cả nằm gọn dưới lớp vỏ trứng giòn nhưng mịn như lớp vỏ của bánh macaron.
Ispahan macaron
Là sự kết hợp của quả mâm xôi, vải thiều và ganache hoa hồng, sáng tạo mang tính biểu tượng của Pierre Hermé mang đến một sự thay đổi mùi kem. Tất cả được nép mình dưới một chiếc bánh macaron có kích thước siêu lớn, món này mang đến một lựa chọn tốt khác khi chỉ một chiếc macaron đơn lẻ sẽ không cắt để chia sẻ được.
Do quả mâm xôi ở Việt Nam khá đắt và có số lượng cung cấp hạn chế, La Rosette đã chuyển hướng sang dùng dâu tây và kiwi thay thế. Dòng macaron này được tiệm bán nhiều trong giai đoạn tháng sau tết âm, thời điểm đúng mùa dâu tây Mộc Châu nên đảm bảo tươi ngon 100%
Cupcaron
Đáng ngạc nhiên là bản mashup này không liên quan đến bánh rán. Nướng bởi Melissa, một người yêu thích táo lớn, đang tạo ra các phiên bản của bánh nướng nhỏ mini đặc trưng của họ phủ trên mặt bánh macaron. Cũng giống như sản phẩm macaron truyền thống, cupcaron có thười gian bảo quản khá lâu và được Baked by Melissa giao hàng trên toàn quốc. Tại La Rosette, chúng tôi còn dùng bánh hình để trang trí lên trên đỉnh
Có rất nhiều cách biến tấu để đa dạng cách thưởng thức món bánh Pháp macaron. Bạn vẫn chưa chọn được macaron style phù hợp cho bản thân? Vậy hãy tham khảo serie bài viết thuộc chuyên mục Macaron và đồ uống của nhà La Rosette để sẵn sàng trở thành một tín đồ macaron thực thụ nhé