Sự khác biệt giữa fatcaron và macaron truyền thống
Những chiếc bánh macaron béo đang trở nên rất phổ biến trên các dịch vụ mạng xã hội như Instagram, nơi mọi người đăng ảnh họ cầm những chiếc bánh macaron đầy ắp. Ngoài ra, để sáng tạo thêm các mẫu bánh macaron khác đã liên tục được tung ra, chẳng hạn như loại có topping dâu tây hoặc bánh quy. Có vẻ như sự biến đổi macaron sẽ không bao giờ kết thúc.
Tuy nhiên, macaron béo có phải là một sự biến đổi bất thường?
Trong khi các món ăn vặt đang trở nên phổ biến đối với nhiều người, một số người chỉ trích fatcaron. Lý do chính cho những lời chỉ trích như vậy là nó làm tổn hại đến bản chất của bánh macaron. Đối với những người này, bánh macaron nên có độ giòn và độ dính của phần vỏ (vỏ), và việc nhồi quá nhiều nhân đã làm thay đổi bản chất của bánh macaron.
Fatcaron – Nét văn hóa trẻ trung của Hàn Quốc
Mặt khác, một số người nói rằng bánh macaron béo ngậy thể hiện một khía cạnh độc đáo của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Thực phẩm đã trở thành tiêu điểm chính để chụp ảnh và thể hiện cuộc sống của một người trên các trang mạng xã hội. Bánh macaron béo là một phát minh của văn hóa Hàn Quốc, nơi hình dáng bên ngoài được coi trọng hơn hương vị. Một số người cũng phân tích việc tạo ra những chiếc bánh macaron béo ngậy có liên quan đến xu hướng tìm kiếm những sản phẩm rẻ hơn hoặc giá trị tốt hơn của giới trẻ. Macarons đắt vì chúng chứa các thành phần đắt tiền. Các món tráng miệng như sô cô la và bánh macaron không nhằm mục đích làm no bụng mà mang đến hương vị ngọt ngào thú vị. Vì vậy, bánh macaron béo là một giải pháp hoàn hảo cho những người trẻ muốn thưởng thức vị ngọt và đồng thời chi tiêu ít hơn.
Sức hút từ nhân kem độc đáo của fatcaron
Không dừng lại ở việc sáng tạo nhân kem đa dạng hương vị, các tiệm chuyên macaron béo Hàn Quốc luôn nỗ lực nhằm bổ sung các nhân tố tạo sức hút và nét riêng biệt cho “những đứa con” của mình. Khi thì cho thêm lớp bánh brownie dai dai dậy vị chocolate, hay lớp kem phô mai, xốt caramel muối biển để tăng độ béo. Lúc lại tận dụng hẳn trái cây nguyên quả như dâu, việt quất với độ chua chua ngòn ngọt vừa phải để bớt ngấy, và hàng ngàn loại nguyên liệu độc đáo khác mà chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn cũng phải trầm trồ thán phục sự sáng tạo tài hoa của người thợ làm bánh.
Trên đây là những thông tin bổ ích về trào lưu mới nổi gần đây: bánh macaron béo kiểu Hàn Quốc. Bạn nào quan tâm hơn về những chiếc bánh macaron có thể tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Macaron Pháp của La Rosette nhé