Nhân macaron tốt nhất để sử dụng ở nhiệt độ phòng hoặc mang đi xa
Điều quan trọng là nhân bên trong bánh macaron phải ổn định để không trở nên khó xử lý khi bắt đầu mềm. Loại nhân macaron trong thành phần có chứa sô cô la trắng làm lớp nền đặc biệt tốt trong việc giữ ổn định ở nhiệt độ phòng hoặc trong môi trường ẩm ướt nên bánh macaron có nhân này rất thích hợp để sử dụng trên bàn ăn đồ ngọt hoặc mang đi du lịch.
Nhân macaron tốt nhất để đông lạnh
Nhân bánh tốt nhất để sử dụng cho bánh macaron sẽ đông lạnh là loại có độ ẩm thấp và không dễ tách ra khi rã đông, chúng thường là sô cô la và kem bơ meringue. Tùy thuộc vào cách nó được làm thì creamcheese, sốt trái cây và đặc biệt là thạch sẽ không hoạt động tốt một khi đông lạnh và rã đông.
Nhân macaron nào ít ngọt nhất
Đường là một trong những thành phần chính trong vỏ bánh macaron nên nó có thể hơi quá ngọt đối với một số người ăn. Một cách tuyệt vời để giảm vị ngọt chính là chọn nhân bánh macaron có nhiều vị chua hơn. Điều này sẽ làm giảm cảm nhận về vị ngọt (ví dụ như hương vị chanh leo, chanh bạc hà hoặc pina colada). Một cách khác là sử dụng các vị tương phản như đắng hoặc mặn. Ví dụ, vị hơi đắng của matcha hay cà phê là sự kết hợp tuyệt vời với sô cô la trắng, trong khi phô mai lại tôn lên vị ngậy tránh đi ngọt gắt của vỏ macaron. Ngoài ra, có thể thêm một chút muối vào hầu hết các nhân bánh macaron để giúp cân bằng vị ngọt. Cuối cùng, cố gắng tránh sử dụng kem bơ Mỹ (làm bằng bơ và đường bột) trong vỏ bánh macaron. Phần nhân này quá ngọt để có thể dùng kết hợp với vỏ bánh macaron.
Công cụ tốt nhất để bơm nhân macaron
Tụi mình yêu thích những chiếc túi có đường ống chất lượng tốt. Bột bánh macaron tương đối dễ đóng với bất kỳ loại túi nào nhưng nhân bánh cứng hơn và tốt nhất nên được đựng trong một chiếc túi chắc chắn để tránh rò rỉ và thậm chí kiến nhân bơm ra toe toét lên vỏ bánh macaron đã hoàn thành của bạn.
Các đầu ống có nhiều kích cỡ khác nhau. Vòng 1A tốt cho đường ống các vòng có kích thước thông thường. Vòng 10 nhỏ hơn một chút và rất tốt cho việc tạo đường ống cho vòng ngoài khi tạo ra một cái đập để phần nhân mềm hơn được đưa vào trung tâm. Bộ ghép nối rất hữu ích để thay đổi đầu đường ống trong khi vẫn sử dụng cùng một túi đường ống giữa chừng trong quá trình đi ống. Điều này sẽ giúp cắt giảm các túi đường ống.
Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý gì thêm khi làm nhân bánh macaron nữa? Đọc thêm những bài viết khác trong series Hướng dẫn làm nhân macaron của La Rosette để rút ra cho bản thân kinh nghiệm quý báu nhé