Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây, và không biết liệu nó có khả thi hay không… vì vậy tôi ngay lập tức gửi email cho những thợ làm bánh giỏi nhất mà tôi quen. Câu hỏi khá đơn giản kiểu như: có thứ mực thực phẩm nào ăn được không? Nó có màu vàng không? Và, quan trọng hơn nữa, còn năm ngày nữa, tôi sẽ lấy nó ở đâu trong Hà Nội này?
Câu trả lời là có, có, và trải nghiệm viết thư pháp lên macaron lần đầu tiên bắt đầu.
Chuẩn bị:
• Màu thực phẩm + nhũ vàng • Cọ màu nước taklon cỡ 1, mới tinh và được rửa kỹ trước • Găng tay silicone và khẩu trang để xử lý • Bánh macaron
Quá trình:
• Trộn màu để chọn ra màu phù hợp nhất vẽ lên bánh! Tôi vẫn nhớ như in sự kết hợp của màu nâu trầm và bột nhũ vàng cuối cùng trông rất tuyệt vời, nơi mà chỉ màu nâu trầm sẽ quá nổi bật và chỉ vàng sẽ hầu như không thể hiện được gì cả. • Tôi đã làm những thứ này trên bàn bếp của mình cùng một nhân viên hỗ trợ. Vài nét đầu hơi xấu, bỏ gần chục cái bánh, nhưng khi đã quen tay thì nhanh vù vù
Bảo quản:
• Giữ bánh macaron trong tủ lạnh càng lâu càng tốt! Cuối cùng, tôi chỉ lấy ra từng hộp một, làm việc nhanh nhất có thể và đặt hộp trở lại thẳng hàng. Phần nhân sẽ tan chảy ở nhiệt độ phòng và làm cho nửa trên trượt xung quanh - và điều đó kết thúc không tốt cho thư pháp. • Đừng chạm vào chúng! đừng. Bánh macaron rất nhẹ và tinh tế nên tôi không muốn mạo hiểm một lần làm nát, trượt, hoặc thậm chí là dấu vân tay. Tôi đeo găng tay silicon dùng cho thực phẩm và thứ duy nhất chạm vào macaron là cây cọ vẽ - thứ mà tôi mua mới cho công việc và rửa trong nước rửa chén trước (và rửa kỹ) chỉ để đảm bảo.
Viết chữ lên bánh macaron là nghệ thuật cơ bản trong quá trình làm bánh, được khách hàng đánh giá rất cao vì có thể tùy ý theo đổi theo yêu cầu của khách. Hãy đón xem những bài viết mới nhất của La Rosette trong chuyên mục Macaron quà tặng để cập nhật xu hướng bánh macaron mới nhất nhé: