Làm thế nào để định giá bánh macaron tự làm là một câu hỏi mà một số bạn đã làm bánh macaron một thời gian có lẽ đã nghĩ đến. Điều này có thể đặc biệt đúng sau khi nhận được sự ngưỡng mộ và yêu cầu mua bánh macaron của bạn từ những người đã xem tác phẩm của bạn tại các buổi họp nhóm và sự kiện gia đình.
Trong hướng dẫn này, tôi kết hợp những gì tôi học được từ quá trình học sau tìm hiểu về kinh doanh với những gì tôi đã trải nghiệm khi nướng những mẻ bánh macaron tuyệt vời và đôi khi không quá tuyệt vời trong căn bếp nhà tôi. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một bảng tính để tính toán chi phí sản xuất bánh macaron (tính cả những lô không quá lớn), mô tả sự khác biệt giữa chi phí biến đổi và chi phí cố định và điều đó có ý nghĩa gì đối với điểm mấu chốt của bạn, cung cấp cho bạn ý tưởng về cách cung cấp giá trị hơn với tư cách là một doanh nghiệp làm bánh nhỏ, vượt lên trên và hơn thế nữa mà không giảm giá, xác định chi phí thời gian của bạn và cuối cùng là đặt giá cho bánh macaron của bạn theo cách mang lại giá trị cho khách hàng trong khi chính bạn được thanh toán công bằng.
Làm một Macaron tốn bao nhiêu tiền?
Đối với thợ làm bánh tại nhà, khoảng $ 0,23 USD mỗi chiếc. Chi phí thực tế (chúng tôi chỉ nói về các thành phần tại thời điểm này) để làm một chiếc bánh macaron phụ thuộc phần lớn vào các loại nguyên liệu được sử dụng và chi phí mà nhà sản xuất phải mua. Những người mua lớn hơn thường sẽ nhận được giá số lượng lớn tốt hơn nhưng vì bài đăng này được viết cho người làm bánh tại gia, hãy nói về giá cả mà nhóm này có thể tiếp cận. Dưới đây là phép tính cho một tá bánh macaron với nhân sô cô la cơ bản. Tôi giả định rằng bột hạnh nhân được làm tại nhà để cắt giảm chi phí và tất cả các mặt hàng được mua với số lượng lớn tại các cửa hàng đóng hộp lớn như Costco, Superstore, Wal-mart, v.v. mở cửa cho người tiêu dùng thường xuyên (ĐỌC: Cách làm Bột hạnh nhân của riêng bạn)
Chi phí để làm bánh Macarons đông lạnh có nhân (chỉ nguyên liệu)
Bột hạnh nhân: $ 0,96 USD Trứng: $ 0,37 USD Đường bột: $ 0,15 USD Đường hạt: $ 0,07 USD Cream of tartar: $ 0,02 USD Sô cô la Couverture: $ 0,96 USD Kem: $ 0,27 USD Tổng: $ 2,80 USD / DOZEN
Các chi phí khác
Bây giờ chúng tôi đã thiết lập chi phí để làm một chiếc bánh macaron chỉ dựa trên các thành phần, điều quan trọng là phải tính đến các chi phí khác như chi phí, hỏng hóc, đóng gói, giao hàng và thời gian của bạn.
Kết luận
Tóm lại, giá cho chiếc bánh macaron tự làm của bạn nên: • Có một khoản phí tối thiểu cho mỗi đơn đặt hàng • Sẽ trang trải 100% chi phí biến đổi của bạn (ví dụ: nguyên liệu & bao bì) • Sẽ trang trải một số chi phí cố định của bạn (ví dụ: tiền thuê bàn, tiếp thị). Tỷ lệ phần trăm này sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn đặt hàng bạn thực hiện trong tổng hoạt động của mình và mức giá bán lẻ mà thị trường địa phương của bạn sẽ chịu. • Tốt nhất là nên cung cấp cho bạn mức lương theo giờ ít nhất bằng mức lương tối thiểu tại khu vực địa phương của bạn. (Mặc dù vậy, bạn phải làm việc với tốc độ thực tế).
Ngoài việc phải thiết lập mức giá phù hợp, công việc kinh doanh macaron còn đòi hỏi các tiệm bánh homemade tìm hiểu insight khách hàng hay cách tạo ra trend tiêu dùng cho tập khách hàng. Hy vọng các bài viết khác của La Rosette trong chuyên mục Kinh doanh macaron sẽ giúp bạn buôn may bán đắt món bánh macaron chuẩn Pháp này