1. Nướng tất cả các đơn đặt hàng của bạn trong một ngày.
Dọn dẹp và làm nóng trước lò nướng của bạn đến nhiệt độ thích hợp sẽ mất thời gian, vì vậy sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thực hiện tất cả các món nướng trong một ngày thay vì dàn trải. Nếu mất nửa giờ để dọn dẹp mỗi lần và bạn kết thúc việc nướng vào 4 ngày riêng biệt, thì đó là 2 giờ dọn dẹp thay vì nửa giờ. Thời gian tương đương với tiền bạc. Bạn có thể tự mình đóng băng một chiếc bánh macaron đã lắp ráp hoàn chỉnh hoặc vỏ cho đến khi bạn sẵn sàng giao hàng hoặc lắp ráp chúng.
2. Làm từng việc một để tối đa hóa hiệu quả.
Cũng giống như công nhân trong một nhà máy lắp ráp hiệu quả, một công nhân thường chỉ phụ trách một bước trong quá trình lắp ráp một bộ phận hoàn chỉnh. Điều này giúp mỗi công nhân tập trung và thành thạo khi thực hiện một bước quan trọng đó. Trong trường hợp của bạn, có thể bạn đang làm việc một mình trong căn bếp tại nhà, tự mình hoàn thành mọi công đoạn lắp ráp. Nhưng nếu bạn có nhiều đơn đặt hàng, bạn vẫn sẽ hiệu quả hơn khi nướng, làm và gói bánh macaron lại thành một mẻ lớn. Điều này sẽ cắt giảm thời gian dọn dẹp, thời gian làm nóng trước lò nướng, túi đựng đường ống, v.v.
3. Lên lịch giao hàng ngay trong ngày.
Nếu có thể, hãy cố gắng lên lịch giao hàng không liên quan đến sự kiện trong cùng một ngày để tiết kiệm chi phí xăng / vận chuyển công cộng. Đừng quên khoảng thời gian bạn cần chuẩn bị mỗi khi ra khỏi nhà.
4. Mua nguyên liệu với số lượng lớn
Khi bạn có đủ đơn đặt hàng. Cân nhắc mua các thành phần thiết yếu của bạn với số lượng lớn: đường, trứng và hạnh nhân. Trong hầu hết các trường hợp, tự làm bột hạnh nhân sẽ rẻ hơn và mang lại kết quả phù hợp hơn. ĐỌC: Cách Tự Làm Bột Hạnh Nhân Cho Bánh Macarons. Lưu ý rằng bạn không chi tiêu quá mức cho các nguyên liệu hiếm khi được sử dụng. Hương liệu ngoại lai có thể không được sử dụng thường xuyên và thậm chí có thể hết hạn trước khi bạn có thể bù đắp chi phí cho chúng. Nếu bạn cần mua chúng, hãy mua số lượng ít hơn trước, bạn sẽ phải trả trước ít hơn. Sau này, nếu hương vị đó trở thành best-seller, bạn có thể chọn mua thêm tùy theo mức độ hoạt động của nó.
5. Luôn trong trạng thái chuẩn bị trước
Điều này sẽ nâng cao hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu có bất kỳ điều gì bất ngờ xảy ra trước một đơn đặt hàng lớn. Những gì có thể được thực hiện trước? Phân loại các nguyên liệu khô, làm bột hạnh nhân và rây nó, điêu khắc các thành phần fondant, đóng hộp bánh macaron trước, viết thiệp cảm ơn, v.v. Điều này giúp bạn thoải mái nhận đơn gấp, đặc biệt trong những ngày lễ cuối năm.
6. Cung cấp "chiết khấu" cho khách hàng sử dụng thiết kế danh mục đầu tư
Nếu một thiết kế do khách hàng yêu cầu yêu cầu tạo ra một mẫu bánh macaron mới, thì chi phí sẽ được tính vào. Bạn có thể tính phí tạo mẫu cho việc này. Những khách hàng yêu cầu thiết kế mà bạn đã thực hiện trước đó sẽ không phải chịu khoản phí này. Bạn sẽ thấy tiết kiệm chi phí khi làm lại các thiết kế cũ vì bạn đã biết cách tốt nhất để thực hiện chúng và có thể thấy trước các khu vực có vấn đề. Bạn có thể tải xuống các mẫu bánh macaron của tôi miễn phí tại đây sau khi bạn trở thành người đăng ký nhận bản tin.
Để đứng vững và dẫn đầu trên thị trường bánh macaron trong suốt mấy năm qua, tiệm La Rosette đã học hỏi kinh nghiệm từ rất nhiều tiệm bánh ngọt khác nhau trong và ngoài nước. Các bài viết trong chuyên mục Kinh doanh macaron chính là bài học đắt giá được tụi mình đúc kết lại, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang tập tành kinh doanh món bánh macaron.