Sử dụng đúng công thức
Danh sách thành phần không phải là điều duy nhất mà chúng tôi quan tâm. Các kỹ thuật được sử dụng để làm bánh macaron thậm chí còn quan trọng hơn. Đảm bảo rằng công thức bạn sử dụng mô tả chi tiết những gì bạn cần làm ở mỗi bước. Tôi thực sự khuyên bạn nên làm theo TẤT CẢ các bước một cách cẩn thận. Bằng cách đó, bạn không cần phải tự hỏi liệu những vấn đề bạn gặp phải có thực sự đến từ bước bị bỏ qua hay không.
Nguyên liệu chuẩn xác
Lấy một chiếc cân nhà bếp và cân tất cả các nguyên liệu của bạn. Rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót và bạn không muốn biết rằng bánh macaron của bạn không hoạt động do một thứ quá đơn giản và dễ làm! Thành phần chính xác là rất quan trọng để đảm bảo bạn không có quá nhiều hoặc quá ít một thứ. Các thành phần có thể nặng khác nhau tùy thuộc vào cách bạn múc.
Làm khô và làm sạch dụng cụ
Vỏ bánh có lẽ là yếu tố nền tảng quan trọng nhất trong việc làm bánh macaron và nó không thích nước! Nó sẽ không hình thành đúng cách khi tiếp xúc với dầu hoặc nước. Và để làm khô các dụng cụ của bạn một cách nhanh chóng, bạn có thể đặt bất kỳ dụng cụ kim loại nào như bát kim loại và dụng cụ đánh trứng vào bên trong lò đã được làm nóng trong 5 phút. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng găng tay để kéo nó ra và không sử dụng nó ngay vì nó sẽ nóng như thiêu đốt, bạn cũng không muốn nấu lòng trắng trứng của mình.
Tận dụng lòng đỏ trứng
Hãy để dành những lòng đỏ trứng còn sót lại đó để sử dụng trong các món tráng miệng khác hoặc làm nhân kem bơ kiểu Pháp cho bánh macaron của bạn. Kem bơ kiểu Pháp bao gồm việc đổ xi-rô đường nóng lên lòng đỏ trứng trong khi đánh.
Tự làm bột hạnh nhân
Tự làm bột hạnh nhân sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí vì bột hạnh nhân có lẽ là nguyên liệu đắt tiền nhất mà bạn sẽ gặp khi làm vỏ bánh macaron. Tôi thực sự thích tự làm bột vì tôi có thể duy trì chất lượng ổn định. Một số loại bột làm sẵn có thể quá dầu và khiến bánh macaron của bạn bị loang lổ ở trên.
Sử dụng máy trộn đứng
Bạn chắc chắn có thể đánh trứng bánh mì kiểu Pháp bằng máy trộn cầm tay nhưng máy trộn trên quầy của bạn có thể hoạt động như một người trợ giúp nhà bếp nhỏ của bạn. Khi máy trộn đánh bông meringue, bạn có thể dành thời gian đó để đo lường nguyên liệu của mình, chuẩn bị sẵn các đầu ống và làm sạch bát đĩa. Nếu bạn không muốn sử dụng một máy trộn đắt tiền vì bạn không làm bất kỳ công việc nướng bánh nào khác (câu hỏi của tôi là tại sao không hehe) thì bạn vẫn có thể mua một máy trộn công suất thấp hơn rẻ tiền. Bạn có thể bỏ qua nó vì bạn chỉ đánh bại bánh trứng đường mềm.
Sử dụng túi đường ống dùng một lần
Cá nhân tôi sử dụng những loại có thể tái chế nhiều lần vì tôi thấy nó khá dễ rửa vì bánh trứng đường không chứa bất kỳ dầu nào. Rửa sạch nhanh chóng là tất cả những gì cần thiết. Nhưng nếu bạn thấy mình đã phải tung hứng nhiều khi nướng bánh macaron, hãy sử dụng túi đựng đường ống dùng một lần cho đến khi bạn sẵn sàng bắt tay vào bếp nhiều hơn một chút.
Giảm thiểu chi phí là vậy, còn việc tăng doanh thu từ việc bán macaron thì phải như nào? Cùng lắng nghe ý tưởng từ La Rosette với series bài viết chuyên mục Kinh doanh Macaron để biết thêm nhé