Thành phần bột vàng/hồng:
• 65 gram bột hạnh nhân • 65 gam đường đóng băng • 45 gram đường • 50 gam lòng trắng trứng gà • 1/8 muỗng cà phê kem tartar • Màu Gel vàng/hồng
Thành phần bột tím:
• 65 gram bột hạnh nhân • 65 gam đường đóng băng • 45 gram đường • 50 gam lòng trắng trứng gà • 1/8 muỗng cà phê kem tartar • Màu Gel tím
Hướng dẫn
• Thiết lập một túi đựng đường ống với một đầu ống tròn 10 của Wilton. • Chuẩn bị hai bộ bánh macaron với các màu khác nhau theo phương pháp mong muốn được nêu trong bài. • Lót khay nướng hình chữ nhật bằng màng bọc thực phẩm (xem video bên dưới làm hướng dẫn). • Dùng thìa nhẹ nhàng chuyển phần bột đầu tiên vào chảo. Hãy rất cẩn thận để không làm xẹp bột thêm nữa. • Làm tương tự với bột thứ hai- Nhẹ nhàng nhấc màng bọc nhựa và đóng hai bên bằng cách xoắn hai đầu • Đẩy đầu của một bên vào túi đường ống, kéo đầu qua đầu và cắt đầu • Đi ống từ trung tâm theo hình xoáy. • Chờ vài phút cho bột lắng xuống nhưng trước khi tạo thành da, sau đó rắc nhẹ phần bột trắng lên trên. • Chờ cho đến khi vỏ bánh phát triển thành một lớp màng chắc chắn trước khi nướng. Điều này rất quan trọng để nướng bánh macaron có rắc. • Nướng trong 12-14 phút ở nhiệt độ 325C. Đọc hướng dẫn về lò nướng của tôi về cách sử dụng lò nướng đúng cách để nướng bánh macaron.
Khi nào nên rắc hạt vào bánh Macarons
Để tránh nứt trong quá trình nướng, hãy làm theo mốc thời gian sau: • Đổ bột bánh macaron vào và đợi vài phút cho bột lắng xuống, nếu rắc bột lên ngay thì bột có thể bị chìm. • Rắc nhẹ rắc lên trên trước khi bột nở ra da. • Để bánh macaron khô hoàn toàn với một lớp da săn chắc trước khi nướng. Da sẽ khó thụt vào như bình thường, điều này sẽ giúp bảo vệ nhiều hơn chống lại sự nứt vỡ trong quá trình nướng. Nướng với nhiệt độ thông thường cho lò nướng của bạn trong khi nướng bánh macaron.
La Rosette hy vọng các bạn có thể sớm làm ra những sản phẩm macaron xịn xò như ảnh. Để tham khảo thêm cách làm cũng như công thức món macaron khác, cả nhà hãy tham khảo thêm các bài viết khác của tụi mình cùng chủ đề Công thức làm macaron nhé.