Thiết kế bánh macaron cầu vồng và đám mây này sẽ yêu cầu nhiều màu sắc của bánh macaron: xanh lam, vàng và hồng. Có một số phương pháp để tạo ra nhiều màu từ một mẻ bột bánh macaron và dưới đây là bản tóm tắt ngắn về phương pháp được đề xuất hàng đầu của tôi. Xác định lượng bột của mỗi màu theo tỷ lệ phần trăm. Đối với thiết kế này, chúng ta cần 50% bột có màu xanh lam, 25% là màu vàng, 25% là màu hồng.
Thành phần (9 set cầu vồng)
• 130 gram bột hạnh nhân • 130 gram đường bột • 90 gram đường thầu dầu • 100 gram lòng trắng trứng, già • 1/4 muỗng cà phê kem tartar • Màu thực phẩm dạng gel (xanh, hồng, vàng) • Vanilla Swiss Meringue Buttercream • 65 gam lòng trắng trứng • 130 gram đường cát • 195 gram bơ, nhiệt độ phòng • 1 muỗng cà phê. chiết xuất vani (hoặc bất kỳ hương liệu nào khác, được thêm vào để tạo hương vị)
Hướng dẫn
• Trong một bát lớn, rây bột hạnh nhân và đường bột. Chia ra các bát riêng theo tỷ lệ phần trăm tương ứng để có màu tương ứng. Đối với thiết kế này: 130 gam cho màu xanh lam, 65 gam cho màu vàng và 65 gam cho màu hồng. • Trong một bát riêng, đánh bông lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng ở tốc độ thấp bằng máy trộn cầm tay cho đến khi nổi bọt, thêm cream of tartar. • Tăng tốc độ lên mức trung bình. Khi máy đánh trứng bắt đầu để lại các vệt trong lòng trắng trứng và các bọt khí đã căng lên về kích thước, hãy thêm mỗi lần 1/3 đường cát. • Tăng tốc độ lên cao, đánh bông cho đến khi meringue bắt đầu vón cục trong máy đánh trứng. Kiểm tra độ cứng của meringue. Nó phải có đỉnh nhọn khi kéo máy đánh trứng ra. • Chia meringue ra từng bát riêng theo tỷ lệ phần trăm để có màu tương ứng. Đối với thiết kế này: 96 gam cho màu xanh, 47 gam cho màu vàng, 47 gam cho màu hồng. • Cho gel màu vào tô chứa meringue, sau đó dùng máy đánh trứng nhẹ nhàng trộn đều màu, đảm bảo không làm xẹp meringue. • Khi màu sắc đã gần hết, hãy đổ bột hạnh nhân vào mỗi bát bánh trứng đường với tỷ lệ tương ứng như nhau. • Chuyển bột vào các túi đường ống riêng biệt. • Đặt các mẫu bánh macaron hình đám mây và cầu vồng bên dưới thảm silicon hoặc giấy da. Đầu tiên, thiết kế đám mây hình ống với bột màu xanh lam và đầu tròn # 10, sau đó tạo hình cầu vồng với đầu tròn # 6. Các màu có thể được ghép nối tiếp nhau nếu bạn muốn ít nét hơn (phù hợp với kết cấu) giữa mỗi màu. • Lấy mẫu giấy ra bên dưới tấm lót hoặc giấy da. • Đập khay nhiều lần trên mặt bếp để loại bỏ bọt khí thừa • Trước khi bột khô, dùng tăm chọc vào các bong bóng còn sót lại. • Để nó nghỉ trên quầy trong 30 phút. VÀ cho đến khi “da” đã phát triển. Điều này sẽ giúp vỏ bánh không bị nứt trong quá trình nướng. • Làm nóng lò ở 320 F. • Nướng các hình cầu vồng trước, chúng sẽ khô trước. (Nếu bạn đã đợi để nối giữa từng màu, thì hãy để thời gian khô lâu hơn. Các đường nối giữa mỗi màu có thể yếu.) • Đặt khay lên kệ giữa và mỗi lần chỉ nướng một khay. Cầu vồng mất khoảng 10-12 phút, các đám mây mất khoảng 14-16 phút.) • Lấy bánh macaron ra và kiểm tra độ chín. Bàn chân không được đẩy về phía sau và vỏ không được lung lay. • Để chúng nguội trên chảo • Sau khi nguội, hãy đổ nhân bánh yêu thích của bạn và ăn.
La Rosette hy vọng các bạn có thể sớm làm ra những sản phẩm macaron xịn xò như ảnh. Để tham khảo thêm cách làm cũng như công thức món macaron khác, cả nhà hãy tham khảo thêm các bài viết khác của tụi mình cùng chủ đề Công thức làm macaron nhé.