Giữ kín khí cho hộp bảo quản
Để ở nhiệt độ phòng, bánh macaron của bạn sẽ không tồn tại lâu hơn một ngày, thậm chí nửa ngày nếu vào mùa hè. Bánh macaron hỏng mà bị chảy kem sẽ lãng phí cũng giống như việc bạn để một tác phẩm nghệ thuật quý giá phai nhạt dưới ánh nắng mặt trời trong khi xếp nó trong xe hơi của bạn. Đó là điều không nên làm! Nếu cảm giác thèm ăn của bạn chưa sẵn sàng để xử lý số lớn bánh macaron mà bạn đã mua, hãy ra siêu thị mua thêm một số hộp đựng kín khí! Hãy cảnh giác, mặc dù để trong tủ lạnh đi nữa, chúng sẽ hấp thụ nước và không thể ăn được.
Làm lạnh macaron
Nếu bạn biết mình cần bảo quản bánh macaron cho một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra trong vài ngày tới, chúng tôi khuyên bạn nên dùng hộp kín khí và đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Mac được bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ được độ tươi ngon từ hương vị bánh cho bảy ngày. Khi làm lạnh hoặc đông lạnh máy Mac của bạn, hãy làm theo các nguyên tắc sau: ● Không giữ chúng trong túi nhựa. Chúng sẽ vỡ vụn. ● Đặt hộp chứa của bạn gần giữa hoặc sau thiết bị nơi có hệ thống làm mát phù hợp. ● Không cất giữ chúng xung quanh bất kỳ vật dụng nặng hơn nào có thể làm nát bánh macaron bé bỏng
Làm đông macaron của bạn cho chuyến bay dài
Một số khách hàng của chúng tôi là những nhà lập kế hoạch tổ chức sự kiện trong TP HCM. Những vị khách này cuồng bánh nhà mình đến mức đặt vài thùng bánh để xách lên máy bay. Macaron của chúng tôi có thể được bảo quản lâu dài trong một tháng trong tủ đông nếu nếu riêng nhân và vỏ. Hãy nhớ rằng khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức macaron, bạn sẽ phải để chúng ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 30 phút để rã đông.
Như bạn thấy đó, macaron làm ra đã khó, bảo quản được cũng là cả vấn đề. Vậy chúng ta cần lưu ý gì thêm với món bánh nữ hoàng này? Tham khảo thêm những bài viết sau từ La Rosette trong series Hướng dẫn cơ bản làm Macaron tại nhà để chinh phục món bánh macaron nhé