Nhưng làm cách nào để làm điều này theo cách không phá hỏng hoàn toàn cấu trúc của vỏ? Bởi vì bánh macaron là một món tráng miệng làm từ bánh trứng đường, bất kỳ lượng ẩm nào thừa hoặc một thành phần có kết cấu mài mòn có thể làm xẹp đi hoặc làm mất ổn định vỏ macaron. Để chống lại điều này, bạn phải tìm cách sử dụng các dạng hương liệu khô.
Dưới đây là danh sách chung cho các hương liệu có thể thêm vô, và hy vọng điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng của riêng bạn về cách tạo hương vị cho vỏ của bạn:
1. Vỏ trái cây sấy khô:
Vỏ các loại quả cam, chanh xanh, chanh vàng, bưởi… có vị rất tuyệt nếu bạn có thể sấy khô nó. Tôi khuyên bạn nên để vỏ qua đêm để khô nhanh hơn Trong thời gian ngắn, bạn có thể cho vỏ vào lò vi sóng trong khoảng 15-30 giây và vắt kiệt nước.
2. Trái cây sấy khô:
Bạn có thể mua cả trái cây dạng bột hoặc nguyên trái. Tôi thấy rằng ngoài siêu thị có nhiều lựa chọn trái cây đông khô rất đẹp (nếu được nhớ khảo giá trên Shoppe hay Tiki trước vì họ có tất cả mọi thứ). Bạn cần đảm bảo rằng không có thêm bất kỳ thứ gì được thêm vào (như đường), vì điều đó có thể dễ dàng làm hỏng mẻ vỏ macaron của bạn. Để sử dụng, chỉ cần xay nó trong máy xay gia vị hoặc máy xay thực phẩm và sử dụng
3. Cà phê hòa tan hoặc xay:
Để có được hương vị cà phê vào bánh macaron, bạn phải sử dụng cà phê xay rất mịn hoặc bột hòa tan. Bột hòa tan sẽ mang lại cho bạn hương vị cà phê trong vỏ êm dịu hơn so với bột xay và màu sắc trông vàng hơn (so với hình dạng lốm đốm từ cà phê xay). Cá nhân tôi thích sử dụng cà phê địa phương yêu thích của mình ở dạng hạt và tự xay, vì tôi thích hương vị đậm đà mà cà phê mới xay mang lại, cũng như vẻ ngoài lốm đốm. Chút lưu ý là bã cà phê tươi cũng sẽ tạo ra ít độ ẩm cho vỏ hơn cà phê hòa tan, vì vậy tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bã cà phê nếu bạn có ít kinh nghiệm tự làm macaron trước đây
4. Vanilla
Để thêm hương vị vani vào vỏ bánh macaron của bạn, bạn sẽ cần một thứ gì đó ít ẩm hơn và có nhiều tác động hơn so với chiết xuất vani. Sử dụng phần vụn của đậu vani trong công thức vỏ bánh macaron tiêu chuẩn của bạn là một lựa chọn (thường thì một hạt vani là đủ cho một mẻ bánh macaron 20-40 chiếc). Tuy nhiên, lựa chọn này khá đắt. Đối với một cách rẻ hơn (nhưng vẫn hiệu quả), bạn có thể sử dụng bột vani: nó được làm từ đậu vani và bạn chỉ cần một vài nhúm để tạo hương vị cho vỏ bánh macaron.
5. Hạt xay
Vỏ macaron tiêu chuẩn đã sử dụng hạnh nhân xay (và một số người tin rằng chỉ có hạnh nhân mới có thể được sử dụng cho một chiếc bánh macaron “thật”… nhưng tôi nói hãy sáng tạo). Để tăng thêm hương vị hạt khác cho bánh macaron, hãy thay thế một nửa bột hạnh nhân (hoặc bất kỳ khẩu phần nào bạn muốn nhất) bằng một lượng tương đương khác hạt xay (quả phỉ, quả hồ đào, quả hồ trăn… có rất nhiều lựa chọn!). Bạn có thể chọn rang các loại hạt trước khi xay hay không; tất cả phụ thuộc vào hương vị mà bạn đang cố gắng tạo ra.
6. Gia vị:
Đây là một sự bổ sung dễ dàng cho hương vị vỏ bánh macaron giúp tăng thêm một lượng lớn mùi thơm thú vị như quế chẳng hạn. Bất kỳ loại gia vị nào phù hợp với khái niệm hương vị của bạn đều sẽ hiệu quả (và đừng ngại trộn lẫn các loại gia vị).
7. Dừa sợi:
Chỉ cần xay nhỏ và dùng vài muỗng canh mỗi mẻ. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc lên trên vỏ bánh trước khi nướng. Nếu bạn muốn có vỏ trắng hơn (và hương vị dừa hơn), bạn cũng có thể thay thế khoảng 10-20% bột hạnh nhân bằng dừa khô (được chế biến mịn trong máy xay thực phẩm).
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu làm bánh cũng như là đào tạo thợ bánh macaron, La Rosette rất tự tin có thể hỗ trợ những bạn đang có đam mê với món bánh này. Hãy theo dõi thêm những bài viết trong chuyên mục Hướng dẫn cơ bản làm Macaron tại nhà để nhanh chóng thành công với món bánh này nhé