Bánh macaron làm từ gì?
Không có nghi ngờ gì, bánh macaron là một món ăn ngon! Vỏ của Mac được tạo ra từ sự kết hợp của đường đóng băng, trứng và hạnh nhân xay. Những nguyên liệu này được trộn đều và nướng cho đến khi tạo được độ giòn nhẹ nhưng vẫn mềm của vỏ bánh khiến nhiều người mê mẩn. Nhân ganache, mứt hoặc kem bơ là trọng tâm của món tráng miệng này vì nó là thứ mang lại các yếu tố của nhiều hương vị khác nhau có liên quan trong dòng bánh macaron.
Chúng đến từ đâu?
Truyền thuyết về bánh macaron bắt nguồn từ thời vua Louis XIV. Người ta đồn rằng nhà lãnh đạo Pháp đã có bánh macaron trong đám cưới của mình. Mặc dù bánh macaron của Pháp được cho là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng thực sự người ta cho rằng loại bánh này có nguồn gốc từ Ý và được Catherine di Medici mang đến người Pháp. Tuy nhiên, phải đến những năm 1839, bánh macaron mới trở thành món tráng miệng mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Chiếc bánh macaron ban đầu chỉ đơn giản là một phần vỏ bánh quy. May mắn thay, lịch sử đã sáng tạo và bắt đầu kết hợp mứt và hương liệu giữa những món ngon ngọt ngào mà chúng tôi gọi là "Macs!"
Ưu điểm của món macaron
Tại sao hàng triệu người yêu thích bánh macaron Pháp?! Đây là một món tráng miệng mang tính biểu tượng mang lại hương vị và vẻ bắt mắt cho bất kỳ bàn ăn nào khi có sự hiện diện của nó. Một số lý do chính khiến mọi người phát cuồng vì macaron của La Rosette bao gồm:
● Chúng không chứa gluten! ● Chúng có rất nhiều hương vị sáng tạo! ● Bánh macaron nhà mình được nướng mới hàng ngày, đảm bảo tươi ngon ● Và cuối cùng, công thức ít ngọt giúp người Việt Nam dễ dàng thưởng thức macaron hơn
Trên đây là những thông tin cơ bản để những macaroner biết thêm về món bánh này. Còn nếu bạn muốn tự tay làm ra chúng thì những bài viết sau từ La Rosette trong series Hướng dẫn cơ bản làm Macaron tại nhà sẽ là nguồn tư liệu vô cùng hữu ích đó