Từ các đường phố của Paris đến tiệm La Rosette xanh xắn ở góc phố Phạm Ngọc Thạch, những chiếc bánh macaron đang trở nên thịnh hành hơn với người tiêu dùng. Những món ăn có hình dáng thanh tao này có vị ngọt, dai và nổi tiếng là khó nướng. Nhưng nếu không phải là người sành ăn, bạn có thể thắc mắc tại sao bánh macaron lại đắt như vậy.
Ngay tại quê hương của món bánh này, macarons cũng được coi là món ăn cho giới thượng lưu. Thực khách có thể dễ dàng ngấu nghiến một hộp trị giá € 30 chỉ trong vài phút. Và thành thật mà nói, trong vài phút ít ỏi đó bạn có thể nhận ra rằng toàn bộ quá trình làm 1 hộp macaron hoàn hảo đó đòi hỏi cực cao từ nguồn cung cấp, nguyên liệu, kinh nghiệm đến bí quyết phù hợp!
Tại Việt Nam, chúng ta được biết răng macaron thực sự xuất hiện trong một thập kỷ trở lại khi các tiệm bánh, quán cà phê và cửa hàng tráng miệng dễ thương mọc lên để đáp ứng mong muốn ngày càng tăng của người ăn về món bánh ngọt thời thượng.
Trên thế giới, macarons giá bao nhiêu?
Hãy cùng đến Paris, tìm hiểu về bảng giá của 2 tiệm bánh nổi tiếng được coi như là “cây đại thụ” trong lĩnh vực bánh macaron: Ladurée và Pierre Hermé.
Một hộp sáu chiếc bánh macaron của các chuyên gia bánh macaron tại Ladurée Paris sẽ tiêu tốn của bạn 21$ (tức là 3,5$ cho mỗi chiếc). Hộp 12 chiếc có giá tốt hơn một chút ở mức 41$ (tức 3,41$ cho mỗi chiếc). Bạn có thể nhờ họ giao hàng hoặc lên lịch lấy bánh tại một trong số các chuỗi cửa hàng của họ.
Một tên tuổi lớn khác trong thế giới bánh macaron, Pierre Hermé, định giá hộp 12 chiếc bánh macaron của mình là 33,50 € (tương đương 37,29$ hoặc khoảng 3,11$ mỗi chiếc), nhưng bạn vẫn cần phải trả phí vận chuyển từ Pháp!
Với những thương hiệu này, bạn sẽ mua được tên tuổi nổi tiếng và bao bì đẹp mắt đi kèm với bánh macaron. Một bức ảnh lên mạng xã hội với hình ảnh 2 cửa tiệm trên sẽ khiến tất cả bạn bè cảm thấy ghen tị với gu thẩm mỹ hoàn hảo của bạn.
Nó khác hoàn toàn với việc ngay tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi không xa đó như Publix và Whole Foods, nếu may mắn bạn vẫn sẽ phải trả khoảng 1,55 đô la đến 2,25 đô la cho mỗi chiếc bánh macaron. Vâng, những mức giá này có vẻ khá sang chảnh ngay cả với mặt bằng chung châu Âu khi bạn có thể dễ dàng ăn nhanh hộp sáu chiếc bánh macaron đó và vẫn còn thèm thuồng cho món tráng miệng thứ hai… nhưng đó không phải là vấn đề! Vấn đề ở quy trình cực kì tinh tế để làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh đó…
Không chỉ riêng tại Việt Nam mà ở các quốc gia phương Tây, macaron cũng được coi là món bánh sang chảnh, quý tộc. Những bài nghiên cứu của La Rosette sẽ giúp các bạn rõ hơn những khó khăn, gian nan để các đầu bếp trên khắp thế giới cho ra lò những mẻ bánh Macaron chuẩn vị