Tuy nhiên, làm bánh macaron là một quá trình phức tạp và vô số điều có thể xảy ra. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất khi tự làm bánh macaron mà các thợ làm bánh tại nhà thường gặp phải.
Vỏ bánh macaron không được mịn
Nếu bạn mua hạnh nhân tươi để làm bánh macaron, bạn sẽ cần nghiền chúng siêu kĩ để thành bột mịn trong máy xay thực phẩm của mình. Hầu hết các công thức nấu ăn sẽ yêu cầu bạn kết hợp hạnh nhân với lớp kem bạn sử dụng cho bánh macaron để giúp vỏ bánh đạt được độ sánh mịn.
Tuy nhiên, nếu bạn không trộn hạnh nhân đủ hoặc kết hợp hạnh nhân và kem trong thời gian dài hơn 10 giây trong máy xay thực phẩm, bạn sẽ có những chiếc bánh macaron nhiều dầu và gập ghềnh. Những thứ này sẽ không giết chết hương vị món ăn của bạn, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng món ăn ấy sẽ khó bắt mắt để được up lên mạng khoe thành quả.
Không lên chân bánh macaron
Vỏ bánh macaron của bạn phải luôn có một số “chân” tuyệt vời; và cái gờ nhỏ đó là điều kì diệu của món bánh macaron này. Bàn chân cho phép vỏ bánh macaron của bạn giữ được hình dạng mong muốn và không trải ra quá mỏng.
Đây là một sai lầm rất dễ mắc phải và thường là kết quả của việc bạn đánh đều hoặc nấu quá lửa, đun sôi xi-rô đường của bạn quá 118 độ F hoặc không để bột nghỉ 30 phút sau khi đun. Đơn giản chỉ cần ghi nhớ ba vấn đề đó và tránh chúng trong đợt tiếp theo của bạn để tiến gần hơn một bước đến thành quả macaron mong muốn của bạn.
Macarons của bạn không đủ tròn
Việc đổ bột không đều đặn thường sẽ dẫn đến việc bánh macaron không có hình dạng bánh quy “tròn trịa” mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Nếu túi đựng đường ống của bạn không được giữ vuông góc với bản thiết kế hình tròn đã vẽ trên giấy nướng của bạn, thì khả năng hỗn hợp sẽ lan rộng ra là rất cao.
Luôn đặt ống vuông góc để đảm bảo rằng bánh macaron của bạn luôn ở trong hình dạng mong muốn của thiết kế.
Vỏ Macaron rỗng
Mặc dù bề ngoài chiếc bánh macaron của bạn có thể rất đẹp, nhưng nếu bạn cắn vào chúng và vỏ bị rỗng, rất có thể bạn đã làm sai điều gì đó. Thông thường, vấn đề này là do bánh macaron nướng ở nhiệt độ quá cao. Khi điều này xảy ra, bột chín và tăng quá nhanh, tạo thành khoảng trống trong món tráng miệng của bạn.
Ngay cả khi bạn đã làm theo công thức của mình đến chữ “T”, tất cả mọi người đều có sản lượng nhiệt khác nhau. Vì vậy, thậm chí thêm 5 độ nữa cũng có thể làm hỏng bánh macaron của bạn. Nếu bạn thấy vấn đề này vẫn tiếp diễn, hãy cố gắng giảm cài đặt lò nướng xuống năm độ mỗi lần nướng, cho đến khi bạn xử lý đúng.
Làm bánh macaron là câu chuyện không hề dễ dàng nếu bạn phải tự mò mẫm từng chi tiết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể theo dõi loạt bài viết trên website của La Rosette của Lớp học làm bánh macaron để nhanh chóng lên trình nhé