1. Ngăn ngừa nhiệt độ dao động khi bảo quản bánh macaron. Như chúng tôi đã nói trong các bài viết trước, nó gây ra sự ngưng tụ và không thực sự tốt cho bất kỳ loại thực phẩm nào.
2. Không bảo quản chúng khi mà bạn không xếp vỏ bọc bằng giấy sáp. Vỏ sẽ dính lại và vỡ ra và công việc của bạn sẽ chẳng có tác dụng gì.
3. Không bảo quản bánh macaron cùng với đồ trang trí của chúng. Một số đồ trang trí có thể bị sũng nước hoặc mất màu sắc và kết cấu. Nó cũng làm cho việc xếp chồng lên hộp thiếc hiệu quả trở nên rất khó khăn khi có những phần trang trí nhô ra.
4. Rã đông bánh macaron ở nhiệt độ phòng trong hộp đựng. Không đặt chúng trở lại lò, đặc biệt nếu chúng có nhân. Vỏ sẽ rã đông trong vòng chưa đầy 2 giờ. Nghe có vẻ kì lạ nhưng vỏ bánh macaron đông lạnh thực sự rất ngon! Chúng không rắn chắc như đá, chỉ lạnh như băng vì cấu trúc thoáng khí của chúng. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử chúng như một món ăn trong thời tiết ấm áp.
5. Không trộn lẫn các loại bánh macaron có hương vị khác nhau trong một hộp bảo quản. Điều này sẽ làm cho các chất trám bị ngấm vào nhau.
6. Đảm bảo rằng hộp đựng của bạn không có vết bẩn và không có mùi. Macarons cực kỳ xốp và sẽ bị ảnh hưởng bởi màu sắc và mùi khác.
Lớp học làm macaron của La Rosette đã giúp rất nhiều học viên chinh phục thành công nữ hoàng bánh ngọt pháp Macaron. Còn bạn, nếu bạn không thể theo học lớp bánh của chúng mình thì có thể học hỏi thêm qua series bài viết Chia sẻ kinh nghiệm từ lớp học macaron của tụi mình nhé