Tự làm hương liệu tự nhiên cho món bánh của mình không hề khó, sau đây La Rosette xin giới thiệu tới các bạn một số công thức cho hương liệu cực đơn giản dễ thực hiện:
Nguyên liệu
Công thức làm tinh dầu vani
• 3 quả vani nguyên hạt • Rượu vodka
Công thức làm tinh dầu bạc hà
• 1 nắm lá bạc hà • Rượu vodka
Công thức làm tinh dầu cam
• 1 quả cam tươi • Rượu vodka
Công thức làm tinh dầu chanh/bưởi
• 1 quả chanh tươi/vỏ bưởi • Rượu vodka
Quy trình làm
• Đối với quả vani, tách quả vani làm đôi và dùng dao gạt hết lõi quả vani, cho cả vỏ và hạt vào một lọ thủy tinh dung tích 100-150ml. • Đổ rượu đến gần đầy lọ, đóng nắp vặn chặt và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. • Cách vài ngày lại lắc lọ một chút để phần chất lỏng bên trong được hòa tan hoàn toàn • Sau 5-6 tuần, tinh dầu đã sẵn sàng để sử dụng • Đối với các loại hoa quả và lá cây, gọt vỏ và dùng đũa dầm nát bên trong lọ trước khi đổ rượu vodka vào, điều này giúp quá trình chiết xuất tinh dầu được nhanh hơn. • Tương tự với quả vani, cách vài ngày lại lắc lọ để tinh dầu nhanh hòa quyện. Sau 5-6 tuần, tinh dầu đã sẵn sàng đưa vào sử dụng! Các bạn có thể sử dụng cho công thức bánh ngọt, kem bơ trang trí, tạo mùi cho kem lạnh hoặc thêm mùi vị cho món salat hoa quả của gia đình!
Rất nhiều công thức làm bánh macaron cũng như lưu ý khi nướng bánh tại nhà đã đều được La Rosette chia sẻ trong chuyên mục Nguyên liệu làm macaron. Các bạn hãy cùng tham khảo để chinh phục món bánh sang chảnh này nhé.