Thời gian chuẩn bị: 1h Thời gian nướng: 10p Số lượng: 16 bánh
Thành phần:
• Lòng trắng trứng 150g (5.3oz) • Đường 150g (5.3oz) • Bột hạnh nhân 150g (5.3oz) • Đường bột 150g (5.3oz) • Màu gel xanh lá cây/ vàng/ xanh dương tùy theo sở thích của bạn • Lá bạc hà 30g (1oz) • Nước 170g (6oz) • Đường 55g (2oz) • Nước chanh 10g (2 muỗng cà phê) • Gelatin 7g (4,5 lá) • Sô cô la trắng 215g (7.6oz) • Kem 35% 60g (2.1oz) • Vỏ chanh 4g (1 thìa cà phê) • Nước chanh 20g (0.7oz) • Bơ 55g (2oz)
Hướng dẫn
1. Để làm vỏ bánh macaron, bạn cho đường bột và bột hạnh nhân đã rây vào âu, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Tiếp theo, bạn cần làm bánh trứng đường. 2. Để làm món bánh mì vòng kiểu Thụy Sĩ, hãy đặt một cái bát vào bain-marie. Cho lòng trắng trứng và đường vào khuấy đều. Đưa đầu dò của nhiệt kế kẹo kỹ thuật số vào hỗn hợp và đun cho đến khi nhiệt độ đạt 70 ° C (158 ° F). Xoa một ít hỗn hợp giữa các ngón tay của bạn để kiểm tra xem tất cả các tinh thể đường đã hòa tan chưa. Chuyển hỗn hợp nóng vào một tô của máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi meringue nguội dần và đạt đến đỉnh cứng. 3. Thêm các nguyên liệu khô đã rây vào meringue, và trộn chúng nhẹ nhàng. Hỗn hợp vẫn phải khá chắc: chia thành hai bát, mỗi bát 250g (8,8 oz). 4. Thêm gel màu vàng vào một bát. Sau đó, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên bóng, đặc, nhưng có thể rót được. Đặt bánh macaron lên khay nướng có lót giấy bằng cách sử dụng túi đựng đường ống có đầu 10mm (3/8 ″). Dưới giấy, bạn có thể đặt một mẫu với các vòng tròn đường kính 5cm (2 ″) mà bạn có thể tải xuống trong bài đăng của tôi. Gõ khay vào mặt bàn, sau đó để bánh macaron ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ cho đến khi chúng khô. 5. Lặp lại quy trình với bát thứ hai, trong đó bạn sẽ thêm gel màu xanh lá cây. 6. Nướng bánh macaron ở 120 ° C (250 ° F) trong 20 phút. Thỉnh thoảng hãy mở cửa lò để hơi ẩm thoát ra ngoài. Sau đó để bánh macaron nguội hẳn. 7. Để làm thạch bạc hà, ngâm gelatin trong nước lạnh. Ngay sau khi gelatin mềm, lấy ra và vắt để loại bỏ nước thừa. Cho nước cốt chanh và đường vào bát, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Làm nóng hỗn hợp này trong lò vi sóng. Sau đó, thêm gelatin đã ngâm vào và khuấy đều cho đến khi tan chảy. Để nguội xuống nhiệt độ phòng. 8. Chuẩn bị một chảo đầy nước sôi và một bát chứa đầy nước đá. Cho lá bạc hà vào nước sôi khoảng 30 giây. Sau đó vớt chúng ra và cho ngay vào thau nước đá. Như vậy chúng sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt. 9. Cho lá bạc hà và 170g (6oz) nước vào máy xay sinh tố và xay hỗn hợp này trong khoảng 30 giây. Sau đó, lọc qua rây. Thêm nước cốt chanh và hỗn hợp gelatin và khuấy đều để kết hợp. 10. Lót chảo 15cm x 15cm (6 ″ x 6 ″) bằng màng chống dính và đổ thạch bạc hà vào. Cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại. 11. Để làm sô cô la trắng và ganache chanh, bạn cho kem vào cốc đong, rồi nạo vỏ chanh vào kem. Sau đó hâm nóng hỗn hợp này trong lò vi sóng, để trên bếp khoảng 15 - 20 phút cho ngấm. Làm tan chảy sô cô la trắng trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp, và lọc cho kem ngấm vào sô cô la đã tan chảy. Thêm nước cốt chanh và khuấy bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất. Sau đó, thêm bơ đã làm mềm và khuấy cho đến khi kết hợp. Che ganache bằng màng bám và để trên quầy trong vài giờ, cho đến khi nó trở nên mềm. 12. Khi thạch bạc hà đông lại, hãy cắt những hình tròn có đường kính 2,5cm (1 ″). Đặt một đĩa thạch bạc hà vào giữa vỏ bánh macaron. Cho ganache vào một túi đường ống có gắn đầu ngôi sao nhỏ và đặt xung quanh thạch. Sau đó kẹp nó với một vỏ bánh macaron khác.
Tham khảo thêm vô vàn công thức làm bánh macaron với vị nhân đa dạng, đến từ loạt bài viết chủ đề Vị bánh macaron của La Rosette nhé: